Khuôn làm bánh

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Khuôn ép bún, bánh lọt

bánh lọt
Khuôn ép bún, khuôn ép bánh lọt

CÔNG THỨC:

- 100g bột gạo (chọn loại ngon,mới vì bột gạo cũ sẽ có mùi)

- 40g bột năng

- 550 ml nước lá dứa(khoảng 5 lá dứa xay với nước rồi lọc lấy đủ 55oml)

CÁCH LÀM:

1. Hòa tan hỗn hợp trên rồi lọc qua rây

2. Bắc lên bếp lửa nhỏ rồi khuấy đều tay đến khi bột thật chín và trong(lúc này khuấy bột sẽ rất nặng tay)khuấy đến khi bột đặc lại.

3. Chuẩn bị một thau nước đá.Nếu có dụng cụ ép khoai thì tốt nếu ko cũng có thể dùng một cái rổ có lỗ tròn  đặt lên trên miệng.Đổ bột vào rổ và dùng thìa gỗ ép mạnh cho bột lọt rơi xuống thau nước lạnh tạo thành những sợi bánh lọt.Cứ ép tiếp cho đến hết bột

4. Vớt bánh lọt ra khỏi thau nước.Nấu nước đường và nước cốt dừa.Khi ăn múc bánh lọt đổ nước đường và nước cốt dừa  lên trên ăn với đá bào.

INOX  HÒA LONG - KHUÔN BÚN SẠCH HÒA LONG

- Địa chỉ: 161/11 Đường Số 5 - P. 15 - Q. Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0913 956 799 (Ms Ngân Anh) - 0975 958 518 (Mr Hòa)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét